วันพุธที่ 17 กันยายน 2568 เวลา 08.30 น. ดร.สุภาวดี มิสุนา ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสถานศึกษา ครั้งที่ 6/2568 โดยมี นายจำลอง บุญเรืองโรจน์ และ ดร.ชบา พันธุ์ศักดิ์ รอง ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 ร่วมติดตามกำกับงาน ทั้งนี้ มีผู้บริหารสถานศึกษา ผู้อำนวยการกลุ่ม และคณะศึกษานิเทศก์ เข้าร่วมประชุม ณ หอประชุมศรีสุพรรณ สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 อย่างพร้อมเพรียงกัน
การประชุมมุ่งสื่อสารนโยบายสู่การปฏิบัติ ติดตามความก้าวหน้าการจัดการเรียนการสอน และหารือแนวทางยกระดับคุณภาพผู้เรียนอย่างรอบด้าน ควบคู่กับการบริหารจัดการที่โปร่งใสและการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในพื้นที่
ช่วงหนึ่งของการประชุม ดร.สุภาวดี กล่าวย้ำ “หลักพัฒนาตนเองของผุ้บริหาร” หรือ “หลัก 3 ภูมิ” ว่า “เราจะยกระดับคุณภาพการศึกษาด้วยการพัฒนาตนเองบนฐาน ‘สามภูมิ’ ได้แก่ ภูมิรู้ รู้จริงทำเป็น ภูมิฐาน วางตนงดงามมีวินัย และ ภูมิธรรม ซื่อสัตย์ เมตตา รับผิดชอบต่อส่วนรวม เมื่อโรงเรียนทุกแห่งยืนอยู่บนสามฐานนี้ เด็กของเราจะเติบโตอย่างมีทั้งปัญญา คุณค่า และคุณธรรม”