วันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 11.00 น.
          ดร.สุภาวดี มิสุนา ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 เป็นประธานในการเปิดกระปุกออมสินในกิจกรรม “สร้างสุข ด้วยทุกเหรียญ” ครั้งที่ 5/2568 โดยมี ดร.นันทิยาภรณ์ หงษ์เวียงจันทร์ และ ดร.ชบา พันธุ์ศักดิ์ รอง ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมสโมสรข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สพป.สุพรรณบุรี เขต 1

กิจกรรม “สร้างสุข ด้วยทุกเหรียฐ” เป็นการรวมพลังน้ำใจจากผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยทุกเหรียญที่ร่วมออมถูกนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง ทั้งการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นักเรียน และครอบครัวที่เผชิญเหตุไม่คาดฝัน รวมถึงการเติมกำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบาก สำหรับกิจกรรในครั้งนี้มียอดเงินจากการเปิดกระปุก จำนวน 12,566 บาท และมียอดเงินคงเหลือ 18,973 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 31,539 บาท แม้จำนวนเงินอาจประเมินค่าเป็นตัวเลขได้ แต่คุณค่าที่เกิดขึ้นจากน้ำใจและการแบ่งปันของทุกคนไม่สามารถประเมินค่าได้

ทั้งนี้ สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 ขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน ที่ร่วมกันสร้างสุขจากเหรียญเล็ก ๆ ให้กลายเป็นพลังใจอันยิ่งใหญ่ สะท้อนให้เห็นว่า “ความสุข เริ่มต้นได้จากเหรียญในกระเป๋าของทุกคน”